“The Other Guys” – Cớm học đường | Hành động hài trên Starmovies 29/11

Không chỉ mãn nhãn với các cảnh hành động hài hước, bộ phim  The Other Guys còn mang tính châm biếm khá cao. Hãy cùng xem vì sao The Other Guys lại hút khách và gây cười đến vậy, đón xem bộ phim phát sóng lúc 23h35 trên kênh Star Movies – Truyền hình An Viên.

  • Đạo diễn: Adam McKay
  • Diễn viên: Will Ferrell, Mark Wahlberg, Samuel L. Jackson, Dwayne Johnson
  • Thể loại: Hành động / Hình sự / Hài

Được ra mắt tại thị trường Mỹ vào tuần đầu tháng 8/2010, The Other Guys nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé với doanh thu 35,5 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần, đánh bại cả Step Up 3-D. Bộ phim có đề tài khá quen thuộc nhưng lại không bao giờ cũ đối với khán giả mê điện ảnh, đó là cặp đôi cảnh sát – người hùng hành động (Buddy cop).

 

Terry Hoitz (do Mark Wahlberg thủ vai) và Allen Gamble (Will Ferrell thủ vai) là 2 thanh tra của sở cảnh sát New York nhưng hằng ngày chỉ ngồi bàn giấy với công việc nhập dữ liệu nhàm chán. Trái ngược với Allen Gamble hoàn toàn an phận và chấp nhận công việc tẻ nhạt, Terry Hoitz muốn bứt phá thoát khỏi tình cảnh hiện tại. Hai thanh tra cảnh sát có 2 mục đích khác nhau phải cùng làm việc chung một đội, suốt ngày cãi vã và xô xát khiến hình ảnh của họ trở nên tệ hại trong mắt các đồng nghiệp xung quanh.

The-other-Guys-Film

Poster bộ phim

Là một phim về đề tài cảnh sát nên nội dung chính là câu chuyện phá án và không thể thiếu những pha hành động kinh điển. Hai thanh tra Danson và Highsmith đã có những pha phô diễn tay lái điệu nghệ trong lúc truy bắt tội phạm với tốc độ nghẹt thở trên đường phố New York đông người. Còn Terry Hoitz và Allen Gamble thì ngược lại, hài hước bội phần với cuộc đào thoát ngoạn mục trên chiếc xe đỏ chói lọi, chẳng thua kém gì trò chơi cướp xe nổi tiếng GTA. Đoạn hành động phá án cuối phim, góc máy quay đẹp kết hợp với hiệu ứng “slow motion” đảm bảo thoả mãn được các khán giả mê phim hành động với màn đấu súng rực lửa.

Không chỉ hài hước, bộ phim còn mang tính châm biếm khá cao bằng những hình ảnh người thành công tự cao tự đại còn người thất bại thì mặc cảm tự ti. The Other Guys mang đến cho khán giả những hình ảnh trái ngược nặng tính so sánh châm biếm. Có lẽ chính vì lý do quá đặc thù văn hóa Mỹ đó mà The Other Guys đạt doanh thu cao ở thị trường Mỹ.

 

Hãy cùng xem vì sao The Other Guys lại hút khách và gây cười đến vậy,vào lúc 23h35 trên kênh Star Movies của Truyền hình An Viên.

Chia sẻ :

Bài viết cùng chuyên mục

Nghẹt thở cùng Hitman