So sánh truyền hình mặt đất DTT và truyền hình vệ tinh DTH

Truyền hình An Viên AVG hiện nay đang khai thác trên cả 2 công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTTtruyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH. Vậy trong trường hợp nào thì lắp DTT và khi nào thì sẽ lắp DTH. Bài so sánh giữa truyền hình mặt đất DTT và truyền hình vệ tinh DTH dưới đây sẽ giúp quý khách lựa chọn dễ dàng hơn giữa 2 công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay.

Điểm chung giữa truyền hình mặt đất DTT và truyền hình vệ tinh DTH

Cả hai công nghệ DTH ( chuẩn DVB –S2) và DTT (Chuẩn DVB T2) đều là công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay được nhiều nước áp dụng vào khai thác truyền hình trả tiền.

Cả DTH và DTT đều cho hình ảnh sắc nét có thể lên full HD 1080. Âm thanh sống động, trung thực.

Truyền dẫn không dây, sử dụng sóng để truyền tải tín hiệu

Ưu nhược điểm của truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT

Ưu điểm DTT:Truyền hình kỹ thuật số mặt đất có ưu điểm thiết bị nhỏ gọn, phần lớn dùng được anten trong nhà, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dễ dang di chuyển mọi vị trí, đặc biệt giá cước rẻ hơn truyền hình vệ tinh DTH.

Nhược điểm DTT: Chỉ có tại các thành phố lớn và các vùng lân cận nơi có cột phát sóng truyền hình mặt đất. Như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nam Định, Bình Dương, Cần Thơ. Và các tỉnh lân cận.

Ưu nhược điểm của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH

Ưu điểm DTH: Vì sử dụng côn nghệ truyền hình vệ tinh, nên độ phủ sóng rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ở vùng sâu vùng xa vẫn có tín hiệu bình thường.

Nhược điểm DTH: Lắp đặt khó khăn hơn, cần phải lắp chảo parabol quay hướng nhất định. Bị giật hình khi trời mưa to, Giá cước đắt hơn so với truyền hình mặt đất.

nen-lap-truyen-hinh-dtt-hat-dth-an-vien

Sau bài so sánh truyền hình mặt đất DTT và truyền hình vệ tinh DTH  này thì quý khách đã có thể tự chọn cho gia đình loại hình lắp đặt phù hợp. Theo truyền hình An Viên khuyến khích thì tại các thành phố lơn nơi có sóng truyền hình mặt đất thì nên sử dụng công nghệ này vì sự ổn định, đơn giản, và chi phí thuê bao rẻ hơn. Còn khu vực vùng sâu vùng xa thì nên sử dụng truyên hình vệ tinh DTH để sóng đủ tiêu chuẩn.

Để được tư vấn kỹ hơn về nên lắp DTT hay DTH truyền hình An Viên thì quý khách vui lòng gọi số hotline 0978001900 (24/24)

Bài viết cùng chuyên mục