Nên sử dụng anten trong nhà hay ngoài trời truyền hình DTT An Viên

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT của Truyền hình AN VIÊN sẽ có hai loại anten để thu tín hiệu đó là anten ngoài trời và anten trong nhà. Vậy khi nào thì sử dụng anten trong nhà (In door) và khi nào sử dụng anten ngoài trời (out door). Hai loại anten này có gì khác nhau. Nên lắp anten trong nhà hay ngoài trời?

Việc lắp anten trong nhà hay ngoài trời sẽ phụ thuộc vào từng gia đình, từng vị trí đặt TV, từng khu vực khác nhau. Nhân viên lắp đặt sẽ đo sóng tại vị trí đặt TV nếu anten trong nhà cho tín hiệu đủ tiêu chuẩn thì sẽ sử dụng anten trong nhà. Nếu anten trong nhà chưa đủ tiêu chuẩn thì sẽ chuyển sang dùng anten ngoài trời.

Phần lớn khi TV đặt ở tầng 3 trở lên trong khu vực phủ sóng tốt thì sẽ có 95% dùng được anten trong nhà. Nếu TV đặt ở tầng 1 tỷ lệ dùng anten trong nhà và ngoài trời là 50-50. Nếu TV để ở tầng 2 thì tỷ lệ dùng anten trong nhà là 80%.

nen-lap-anten-trong-nha-hay-ngoai-troi

Lắp anten trong nhà hay ngoài trời của An Viên đều cho âm thanh hình ảnh giống nhau khi đã đủ tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn sóng của truyền hình An Viên là cường độ tín hiệu > 75%, Chất lượng tín hiệu > 90%.

Ưu điểm của anten trong nhà là thẩm mỹ hơn, đặt tại bàn được. Anten ngoài trời thì sẽ bền hơn chịu đựng mưa nắng tốt, thu sóng khỏe.

Quý khách lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho khu vực lắp được sóng DTT mặt đất. Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH thì sẽ chỉ có lắp chảo parabol ngoài trời

Để dược tư vấn kỹ hơn về việc lắp anten trong nhà hay ngoài trời của truyền hình An Viên quý khách vui lòng gọi số hotline 09 7800 1900

 

 

Bài viết cùng chuyên mục