Hướng dẫn quay chảo truyền hình An Viên từ NSS6 sang Vinasat 2

Hướng dẫn quay chảo truyền hình An Viên từ vệ tinh NSS6 sang vệ tinh mới Vinasat 2 rất đơn giản. Ai cũng có thể tự làm tại nhà. Hoặc gọi kỹ thuật lắp chảo thu vào tận nhà để xử lý.

Kể từ 16/3/2015 đến 15/5/2015, tất cả các bạn đang sử dụng chảo thu An Viên trên hạ tầng truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH lắp đặt trước 15/1/2015 sẽ có thể xem tới 130 kênh truyền hình và nhận được 100.000 đồng trong tài khoản sử dụng truyền hình DTH khi xoay parabol thu tín hiệu vệ tinh từ Tây – Nam sang Đông – Nam. Quá ngày 15/5, nếu quý khách không quay chảo thì sẽ không thu được tín hiệu các đài đang phát của Truyền hình An Viên.
Việc phải xoay phương chảo thu tín hiệu vệ tinh bắt nguồn từ việc Truyền hình An Viên (THAV) đã bắt đầu truyền dẫn sóng dịch vụ DTH thông qua vệ tinh Vinasat-2 (hướng chảo Đông – Nam) từ tháng 1-2015 song song với việc duy trì việc truyền tín hiệu qua vệ tinh NSS6 (hướng chảo Tây – Nam). Tuy nhiên, bắt đầu từ 15-5-2015 tới đây, hạ tầng truyền hình vệ tinh của An Viên chỉ được phát sóng duy nhất qua Vinasat-2.

xoay-chao-tu-NSS6-sang-vinasat

Vì vậy để có thể tiếp tục dùng truyền hình, các đầu thu DTH của An Viên bắt buộc chỉnh tọa độ và ngóc ngẩng của parabol vệ tinh từ hướng Tây – Nam sang hướng Đông – Nam. Sau khi quay chảo truyền hình An Viên sang vinasat 2 xong, các thuê bao có thể thưởng thức truyền hình với tín hiệu ổn định và lượng kênh lên hơn 130 kênh.
Khách hàng chủ động quay chảo thu theo hướng dẫn tại kênh 1000 của đầu thu THAV và ở website truyền hình An Viên. Xong việc xoay chảo hoàn thành, các bạn nhắn tin kích hoạt chỉnh chảo về vệ tinh Vinasat-2 theo cấu trúc:
DOI <Số thẻ> <Số chip> <Số điện thoại khách hàng>, và gửi đến đầu số 6087.
( Muốn xem được số chip, số thẻ, quý khách hàng ấn phím “i” trên điều khiển đầu thu 3 lần liên tục)
An Viên sẽ chuyển 100.000 đồng vào tài khoản sử dụng của tất cả các thuê bao đã kích hoạt xoay chảo xong về vệ tinh Vinasat-2. kể từ 15/5, nếu chảo thu chưa được xoay chỉnh, Các bạn sẽ không xem được các kênh chương trình của Truyền hình An Viên. Chú ý: các đầu thu đăng ký dịch vụ DTH từ 15/1/2015 không phải chỉnh hướng thu chảo vệ tinh.

Các bước hướng dẫn quay chảo truyền hình An Viên từ vệ tinh NSS6 sang Vinasat 2

Bước 1: Cập nhật phần mềm cho đầu thu lên phiên bản mới nhất (Nếu đã là phiên bản mới rồi có thể bỏ qua bước này)

Video and Film

Bước 2: Thêm các tần số mới vào đầu thu

Video and Film

Bước 3: Chỉnh chảo và góc xoay LNB

Video and Film

Bước 4: Cố định hiệu chỉnh lại cho sóng tốt nhất

Video and Film

Nhắn tin xác nhận chuyển đổi vệ tinh đến tổng đài 6087

Video and Film

 

Vấn đề quay chảo chỉ ảnh hưởng đến các thuê bao sử dụng truyền hình vệ tinh DTH, các thuê bao sử dụng dịch vụ truyền hình mặt đất DTT không ảnh hưởng.

Bài viết cùng chuyên mục