Diễn viên bị khán giả “ghét nhất” trên truyền hình: Hai Nhất

Một trong các diễn viên chuyên đóng vai phản diện được khán giả “ghét nhất” và thành công nhất có lẽ là Hai Nhất. Hai Nhất thành danh từ vai Ba Cẩn trong phim Biệt động Sài Gòn, sau mấy chục năm lăn lộn trong lĩnh vực điện ảnh, đến nay Hai Nhất đã tham gia hơn 100 phim với đủ vai trò: diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất

Khán giả truyền hình sẽ có cơ hội “gặp gỡ”, lắng nghe những chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề của Hai Nhất qua chương trình “Ký ức phù sa” trên kênh Miền Tây, lúc 20h ngày Chủ nhật (5/4/2015). Trên hệ thống Truyền hình An Viên.

Chia sẻ với phóng viên ngay tại trường quay bộ phim truyền hình “Con gái ông trùm” (kênh ANTV), nghệ sĩ Hai Nhất cho biết, anh đang đứng trước một thử thách. Công chúng từng biết đến một Hai Nhất thành công trong vai trùm xã hội đen mang tên Bảy Xoài (phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”), nhận được giải thưởng “Diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2011, rồi hàng loạt vai ông trùm khác trong phim “Kẻ hai mặt”, “Tiếng cú đêm”… Bởi vậy, khi tiếp tục vào vai ông trùm có cô con gái làm công an trong phim “Cô gái ông trùm”, quả thực là một thách đố để Hai Nhất có thể tìm kiếm thêm một thành công khác.

nghe-si-bi-khan-gia-ghet-nhat-tren-truyen-hinh

 Nghệ sĩ Hai Nhất.

“Khi đi ra đường, tôi nhận thấy sự cảm mến của khán giả dành cho những vai… phản diện thâm hiểm, lạnh lùng của tôi” – nghệ sĩ Hai Nhất tâm sự. Tạo ấn tượng trong lòng khán giả, đó là hạnh phúc lớn nhất đối với bất cứ người nghệ sĩ nào. Hai Nhất đã và đang có niềm hạnh phúc ấy.

Trong những năm tháng làm nghệ thuật của mình, Hai Nhất còn gặp một sự bất ngờ dễ thương khác. Đó là khi anh đóng vai công tử Bạc Liêu trong phim “Chân trời nơi ấy”, đã có nhiều khán giả khi lần đầu chạm mặt Hai Nhất ngoài đời đã ngỡ ngàng thốt lên: “Ủa, tưởng Hai Nhất là người Nam Bộ chớ!”.

Quê ở Ninh Bình, lớn lên sống tại Hải Phòng và sau ngày đất nước thống nhất, nghệ sĩ Hai Nhất đã “khăn gói” vào Nam đóng phim, để rồi sau đó “đóng đô” tại Sài Gòn – TP HCM cho đến hiện nay.

nghe sy hai nhat

Anh đã nhập vai rất “có hồn”, ngay từ lần đầu đóng một vai quan trọng trong bộ phim “Mùa nước nổi” (ghi hình tại Mộc Hóa, Long An thuộc vùng Đồng Tháp Mười, quê hương của Cố NSND – đạo diễn Hồng Sến). Lúc sinh thời, đạo diễn Hồng Sến thường rủ rê Hai Nhất tham gia phim của ông, để rồi cả hai trở thành “cặp bài trùng”. Nhắc đến cá tính sáng tạo đậm chất Nam Bộ nơi Hồng Sến, nghệ sĩ Hai Nhất nói trong chương trình Ký ức phù sa: “Có lẽ đi suốt cuộc đời này, tôi không thể tìm được người bạn nào như anh Hồng Sến”.

Ký sự truyền hình “Chọn phương Nam làm quê hương” trong chương trình “Ký ức phù sa” còn dành thời lượng để nghệ sĩ Hai Nhất chia sẻ “bí quyết” trong luyện tập diễn xuất, tạo nên những nét diễn phản diện độc đáo. Và khán giả sẽ còn được biết đến những khoảnh khắc bình yên trong đời thường của nghệ sĩ Hai Nhất.

Chương trình “Ký ức phù sa” lần này sẽ mang tới cho quý vị khán giả ký sự truyền hình đặc sắc “Chọn phương Nam làm quê hương” cùng những giây phút chia sẻ tâm tình của nghệ sĩ Hai Nhất vào lúc 20h ngày Chủ nhật 5/4/2015 trên kênh Miền Tây.

Kênh Miền Tây – một kênh truyền hình đặc sắc, mang ngôn ngữ miền Tây Nam Bộ với không gian văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc con người miền sông nước. Kênh Miền Tây được vận hành bởi Truyền hình An Viên và đài Phát thanh truyền hình Đồng Tháp.

“Ký ức phù sa” là một trong những chương trình hấp dẫn nhất được phát sóng trên kênh Miền Tây. Chương trình là những bản ký sự chân dung như một lát cắt về cuộc đời của những nhân vật nổi tiếng xuất thân từ vùng sông nước miền Tây.

Theo Kiến Thức

Bài viết cùng chuyên mục